Bấm gọi ngay
[x]

☘ Gọi để được tư vấn nhanh nhé ☘

Chat bằng zalo

HƯỚNG DẪN NÊN CHỌN IN HAY THÊU TRÊN ÁO THUN ĐỒNG PHỤC

Ngày nay, công nghệ in và thêu trên chất liệu vải và đồng phục tại Việt Nam đã phát triển khá hoàn thiện, việc chọn lựa in hay thêu phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, sở thích khách hàng và đặc điểm của hình cần in-thêu.

Ngày nay, bản thêu hiện đại đã có độ nét cao hơn rất nhiều so trước đây, bản in cũng có độ nét cao và độ bền tốt trong quá trình sử dụng. Để chọn in hay thêu, bạn có thể tham khảo một số lưu ý bên dưới để có cho mình một chiếc áo thun đồng phục ưng ý nhất.

Nguyên lý cơ bản của in & thêu trên áo đồng phục

IN TRÊN ÁO ĐỒNG PHỤC :

 • Sử dụng màu mực in thủ công từ bản in, độ nét cao, màu sắc tương đối chính xác
 • Màu sắc của in đa dạng hơn thêu, đối với kỹ thuật in chuyển nhiệt có thể in không giới hạn màu sắc, in được các màu như nhủ đồng, bạc, ánh kim, kim tuyến, màu có độ bóng hoặc matte…
 • In trên chất liệu vải có 2 kỹ thuật in cơ bản là in lụa thủ công và in bằng máy KTS, Xem thêm tại bài viết về Các kiểu in cơ bản
 • Hình in thể hiện màu sắc rất trung thực trên nền vải sáng, đối với các trường hợp in mực sáng trên vải tối màu, màu mực in có thể bị lệch do có sự tác động của màu nền vải.

THÊU TRÊN ÁO ĐỒNG PHỤC:

 • Dùng chỉ thêu trực tiếp từ file gốc trên máy tính, độ nét trung bình, độ bền cao, màu sắc phụ thuộc vào màu chỉ thêu.>> Xem thêm: Thêu vi tính
 • Hình thêu đòi hỏi các chi tiết phải có độ dày nhất định, thêu đẹp nhất đối với các họa tiết nét thẳng, vuông góc, hình khối. Đối với các hình có nhiều nét cong hoặc mềm mại, sử dụng thêu khó đạt được độ thẩm mỹ.

so sánh in và thêu

<Hình so sánh in cao palstisol và thêu vi tính>

Chọn in hay thêu dựa vào chất liệu của áo thun đồng phục

 • Các chất liệu thun mõng như thun thể thao chẳng hạn, nếu thêu hình có kích thước lớn dể gây cộm áo cho người mặc, ảnh hưởng đến vận động, làm nhăn áo hoặc biến dạng áo. Đối với các loại vải mỏng hoặc hình in lớn, phương án in chuyển nhiệt với mực in thấm vào vải được ưa chuộng hơn cả.
 • Một số chất liệu có màu tối thường dẫn đến tình trạng in sai màu do màu của nền vải tác động lên màu mực in, trong trường hợp này, phương án thêu là phù hợp nhất.
 • Đối với vải sơ mi, đa phần vải sơ mi thường chọn thêu hoặc in Cao Plastisol để tăng tính cao cấp cho sản phẩm.

Chọn in hay thêu dựa vào độ phức tạp của hình

 • Đối với các hình phức tạp hoặc nhiều màu sắc thì khuyến cáo nên chọn in để có độ nét cao nhất. Rất khó để thêu được các đoạn text nhỏ hoặc mãnh.
 • Số lượng màu sắc quá nhiều và các màu chuyển đậm lợt ( gradient ) cũng không thể thêu được.

Kích thước cần in – thêu

 • Thêu: Hình có kích thước vừa phải, icon logo
 • In: Hình lớn, chữ, slogan, tên công ty

So sánh độ bền và giá thành giữa in và thêu

 • Giá thành của in và thêu tương đương nhau đối với các hình có kích thước nhỏ, hình lớn hơn thì chi phí thêu sẽ tăng cao hơn in.
 • Độ bền của thêu nhỉnh hơn một chút so với in, một đặc tính khác của thêu là thêu có thể chịu được nhiệt độ khi ủi trực tiếp. Đối với các hình in dạng cao su thì không làm được điều này.

Nên chọn in hay thêu ?

Nhiều người vẫn cho rằng in thì đẹp nhưng thêu thì bền hơn. Hình in sử dụng theo thời gian sẽ bị gãy, nứt, hoặc phai màu… Tuy nhiên, tại Logan, điều đó là không đúng. Chúng tôi chỉ sử dụng mực in cao cấp (mực cao su) với độ đàn hồi và độ bền rất cao, không bị tình trạng nứt-gãy hình in trong quá trình sử dụng. Mực in kiểu chuyển nhiệt cũng có độ bền màu rất cao do dùng mực nhập khẩu, độ bền không thua kém nhiều so với hình thêu. Do đó, dù bạn chọn phương án nào thì cũng có thể yên tâm về mặt chất lượng.

Xem thêm: Dịch vụ in áo chất lượng cao trên đồng phục dành cho các doanh nghiệp của Logan Uniform

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc chọn lựa kiểu in hay thêu, kích thước hình in, màu sắc và vị trí in…Chúng tôi có nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn chọn được phương án hợp lý nhất. Hoặc bạn cũng có thể gửi email về phương án thiết kế của bạn cho chúng tôi qua địa chỉ email bên dưới.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN LOGAN
Tel: (028) 3503 0009 / Hotline: 0931-099-636
Email: info@logan.vn