Bấm gọi ngay
[x]

☘ Gọi để được tư vấn nhanh nhé ☘

Chat bằng zalo

Đồng phục bảo hộ và sứ mệnh bảo vệ người lao động

Đồng phục bảo hộ lao động rất khác biệt với các loại đồng phục thông thường. Ngay từ tên gọi, nghe qua đã thấy được công dụng đặc biệt của loại trang phục này. Đó là bảo vệ người lao động.

Ý nghĩa của đồng phục bảo hộ

Đồng phục bảo hộ đã ra đời từ lâu và được liệt vào danh sách phương tiện bảo vệ cá nhân bắt buộc phải có đối với công nhân làm trong một số ngành nghề nặng nhọc hoặc thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có hại hoặc yếu tố nguy hiểm trong môi trường làm việc. Từ khi luật an toàn lao động Việt Nam ra đời, việc cấp phát đồ bảo hộ cho công nhân lại càng được quan tâm và nghiêm túc thực hiện.

Tùy theo ngành nghề và điều kiện lao động mà bộ đồng phục bảo hộ sẽ được thiết kế và sử dụng vật liệu có tính chất khách nhau. Miễn là nó có đủ khả năng kết hợp với một số đồ bảo hộ cá nhân khác như bao tay, mặt nạ, kính mắt… bảo vệ người lao động, hạn chế tới mức tối thiểu những tác động của các yếu tố có hại trong môi trường làm việc.

dong-phuc-bao-ho-su-menh-bao-ve-nguoi-lao-dong-1

Quần áo bảo hộ cũng phần nào giúp cách ly các yếu tố có hại và yếu tố nguy hiểm khỏi người lao động. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ về tai nạn lao động cũng như bệnh nghề nghiệp không mong muốn. Đồ bảo hộ không những góp phần bảo vệ và phát triển bền vững nguồn nhân lực mà còn là điểm cộng vàng nâng cao thương hiệu cho doanh nghiệp trên thương trường và trong mắt khách hàng.

Trang bị đồng phục bảo hộ tốt cho công nhân cũng là góp phần thực hiện chính sách đầu tư cho chiến lược phát triển kinh tế, xã hội trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Các tiêu chí đánh giá cho đồng phục bảo hộ

Một bộ đồng phục bảo hộ được gọi là tốt nếu đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về độ bền và chất lượng. Cụ thể như sau:

  • Chất liệu phù hợp với ngành nghề và điều kiện làm việc
  • Thiết kế tay áo ngắn – dài, bố trí túi, dây đai.. phù hợp
  • Không gây cản trở cho hoạt động của người lao động khi làm việc
  • Màu sắc phù hợp, dễ nhận diện, có logo của công ty
  • Kích thước đồng phục phải vừa vặn với người mặc hoặc có cơ chế co nới linh động
  • Độ bền cao
  • Đảm bảo chức năng bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người lao động theo yêu cầu cụ thể được quy định theo từng ngành

dong-phuc-bao-ho-su-menh-bao-ve-nguoi-lao-dong-2

Đồng phục bảo hộ là sản phẩm yêu cầu rất cao về kỹ thuật may, chất liệu và kiểu dáng đặc trưng. Do đó, nếu bạn muốn có được những bộ đồng phục bảo hộ tốt nhất, đảm bảo tiêu chuẩn chức năng thì cần tìm đến những địa chỉ có kinh nghiệm sản xuất và thực sự uy tín. Về giá cả, sẽ có những công ty cung cấp dịch vụ với giá “nhỉnh” hơn so với các nơi khác nhưng bạn đừng nao chí mà bỏ qua vì người châu Á ta có câu “tiền nào của nấy”. Làm việc chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm tốt, chương trình bảo hành, sửa chữa tốt thì đó là địa chỉ bạn nên hợp tác.

Nếu chưa tìm được nơi cung cấp đồng phục bảo hộ tốt thì mời bạn tham khảo dịch vụ của công ty TNHH Logan. Đây là địa chỉ may đồng phục tại TP Hồ Chí Minh được nhiều công ty khách hàng lớn tín nhiệm.

Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt và sở hữu những bộ đồng phục bảo hộ tốt nhất!

Có thể bạn quan tâm: