Bấm gọi ngay
[x]

☘ Gọi để được tư vấn nhanh nhé ☘

Chat bằng zalo

Lựa Chọn Vải May Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động Chất Lượng

Đồng phục bảo hộ là tên gọi chung cho các loại trang phục có công dụng góp phần bảo vệ an toàn cho công nhân trong quá trình lao động. Đối với một số ngành nghề như: ngành xây dựng, hầm mỏ, điện, sửa chữa máy cơ… trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho công nhân là điều doanh nghiệp buộc phải thực hiện theo quy định của pháp luật. Sau đây, Logan sẽ giúp bạn hiểu thêm về vải may đồng phục bảo hộ cũng như giúp bạn lựa chọn được loại vải đồng phục bảo hộ phù hợp với từng lĩnh vực nhé!

Đồng phục bảo hộ và nhiều chất liệu may khác nhau

vai-may-dong-phuc-bao-ho-1

Đồng phục bảo hộ lao động được thiết kế với cấu trúc khác nhau tùy theo ngành nghề của công nhân sử dụng. Chất liệu may của các bộ đồng phục cũng rất linh động thay đổi tùy vào yêu cầu kỹ thuật về an toàn lao động của đồng phục.

Đối với các ngành nghề có môi trường lao động không chứa nhiều yếu tố nguy hiểm và yếu tố có hại, mục đích sử dụng trang phục bảo hộ chỉ để tránh nắng, bụi bần, dầu mỡ… thì chất liệu vải thường được chọn may là vải kaki, nilon hoặc cotton. Các ngành phức tạp hơn như dầu mỏ, bảo dưỡng lò hơi, cứu hỏa… thì đồ bảo hộ cần có những tính chất ưu việt hơn như: cách nhiệt, chống cháy, chống thấm dầu, chống hóa chất… Khi đó, những bộ đồ bảo hộ này được làm bằng nhiều chất liệu đặc biệt khác.

Đặc điểm của các loại vải may đồ bảo hộ thông thường

1. Vải cotton

Cotton không chỉ là chất liệu phổ biến trong sản xuất các loại trang phục thường ngày cho nhiều lứa tuổi mà còn được sử dụng để may đồ bảo hộ. Với các đặc điểu như: bền, giảm nhiệt nhờ hút thoát mồ hôi tốt sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho người lao động.

Tuy nhiên, chất vải cotton cũng vẫn tồn tại những hạn chế nhất định khi được lựa chọn làm chất liệu may đồ bảo hộ. Lý do đầu tiên là giá thành. Vì được làm từ những sợi bông từ thiên nhiên nên vải cotton có giá thành khá cao. Ngoài ra vải cotton khá cứng và khô nên không chiếm được nhiều cảm tình của lao động nữ. Thông thường, để khắc phục tính thô cứng của sợi cotton, người ta pha thêm sợi Spandex vào vải. Spandex là loại sợi nhân tạo có độ co giãn cao tương tự như cao xu nhưng chắc và bền hơn nhiều. Tính chất nhẹ, mềm, trơn và dễ nhuộm của sợi Spandex sẽ làm cho vải may đồng phục thêm hoàn hảo.

vai-may-dong-phuc-bao-ho-2

Cách nhận biết vải cotton rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một mẩu vải nhỏ hoặc vài sợi vải và đốt lên. Các sợi vải sẽ cháy rất nhanh, ngọn lửa có màu vàng, tro sau khi đốt rất tơi và có màu xám đậm.

2. Vải kaki

Vải kaki có độ cứng và dày cao hơn so với các loại vải khác nên thường được sử dụng may đồ bảo hộ. Nếu muốn tăng độ co giãn linh hoạt cho đồng phục bảo hộ, người ta pha vào đó chút chất liệu thun. Ưu điểm nổi bật của vải kaki là dễ giặt ủi và ít nhăn.

3. Vải Kate

Đây là loại vải có nguồn gốc từ sợi TC (sợi tổng hợp pha Cotton và Polyeste). Vải Kate có bề mặt mịn, dễ giặt ủi và do có chất cotton nên thấm hút mồ hôi tương đối tốt. Khi đốt, sợi vải kate cháy chậm hơn so với chất vải 100% cotton, có chút mùi khét của nilon và tro đốt hơi vón cục, không tơi như vài cotton nguyên chất.

Dù bạn chọn chất liệu vải nào đi chăng nữa thì một bộ đồng phục bảo hộ tốt và đẹp sẽ phải ra lò từ nơi sản xuất chuyên nghiệp và uy tín. Vì vậy, trong khâu lựa chọn nhà cung cấp, bạn cũng nên suy nghĩ kỹ càng. Chúc bạn tìm được những bộ đồng phục bảo hộ tốt nhất cho công ty mình!

Có thể bạn quan tâm: