Bấm gọi ngay
[x]

☘ Gọi để được tư vấn nhanh nhé ☘

Chat bằng zalo

NHỮNG LÝ DO ĐÀN ÔNG NÊN CÓ MỘT CON DAO BẤM TRONG NGƯỜI

Tại sao đàn ông nên có một con dao bấm trong người? điều này nghe lạ tuy nhiên lại rất hợp lý với những ai có tính cách cẩn thận và tỉ mĩ. Hãy cùng Logan tìm hiểu câu trả lời cho cầu hỏi ngay bài viết dưới đây nhé!

Tại sao lại là một con dao?

Đàn ông lúc nào cũng được xem như là phái mạnh, ngay cả khi còn bé, điều này hiển nhiên trong hầu hết các nền văn hóa từ xưa đến nay. Tuy không phải lúc nào cũng được công nhận, thế nhưng hễ mỗi khi có việc gì khó, nặng nhọc hay lấm bẫn…thể nào đàn ông cũng phải nhận những công việc đó một cách hiễn nhiên, trừ phi bạn không muốn làm đàn ông.

Hầu hết các công việc đòi hỏi cơ bắp thì dành hết cho đàn ông, từ những việc nặng đến những việc không nặng là mấy như mở nút chai, tháo nút thắt túi nilon, sửa dây điện…Những lúc như thế này thì con dao vừa thể hiện sự tháo vát, vừa thể hiện tính ga lăng của bạn.

Tại Việt Nam, việc đem theo một con dao trong người có vẻ hơi “bất tiện”, chưa kể còn có thể bị xem là đối tượng nguy hiểm, vậy nên, muốn không bị dòm ngó hay cảnh sát tịch thu thì bạn phải sử dụng một số loại dao đặc biệt, tham khảo thử mấy loại sau:

DAO XẾP

Dao-xep-du-lich-Buck

Kích thước nhỏ gọn, cấu tạo 100% hợp kim thép không gĩ, “đồ nghề” không thể thiếu đối với dân đi phượt. Ngụy trang khéo léo dưới hình dạng móc chìa khóa thông thường, hệ thống lẫy khóa tự động bật khóa an toàn tự động bật ra khi lưỡi dao được sử dụng. Giá vừa phải dao động vào khoảng hơn 150,000/cái, rất thích hợp để mang theo bên mình

DAO GẤP NGỤY TRANG HÌNH THẺ ATM

Dao gap hinh the ATM

Lưỡi dao bằng thép được ngụy trang khéo léo bên dưới thẻ nhựa, do có phần bản lề bằng nhựa dẻo nên độ bền không cao lắm, được cái giá thành rẽ, rất dễ mua tại các trang deal tại Việt Nam, giá giao động 30,000-50,000 đồng.

Đàn ông đã mang theo dao bỏ túi từ nhiều thế kỷ và dao gần như là biểu tượng cho phái mạnh. Nhưng với các yêu cầu an ninh tăng lên, ở sân bay và các tòa nhà lớn, dao đã biến mất khỏi túi của đàn ông. Tuy nhiên trở ngại nho nhỏ này không là lý do đủ để từ bỏ hoàn toàn việc mang một cây dao. Cũng giống như áo thun và sơ mi vậy, dao bỏ túi là một truyền thống của đàn ông và cần được tiếp tục.

Đã bao nhiêu lần bạn rơi vào tình huống nan giải mà nếu có một con dao thì mọi chuyện sẽ dễ dàng biết bao nhiêu

  • Bạn loay hoay mở hoài một nút thắc của chiếc túi nilon khi đi siêu thị về, hoặc tháo nút thắt dây chở hàng sau yên xe, nút được thắt gút quá chặt và bạn chỉ ước có con dao ở đây để cắt phăng nó đi.
  • Đang khui 1 lon bia và bạn vô tình làm gãy chốt mở lon, điều tương tự cũng xãy ra với đồ hộp
  • Mở phong bì thư, bạn cố gắng làm nhẹ nhàng với móng tay vì sợ rách luôn phần thư bên trong, một con dao sẽ dứt khoát và đàn ông hơn rất nhiều
  • Và vô số việc khác như gọt bút chì, cắt một cọng chỉ thừa trên áo, cắt nối dây điện, gọt trái cây, thay thế tuốc nơ vít…

MỘT VẬT KỸ NIỆM

Chiếc dao bỏ túi ý nghĩa nhất là những chiếc có lịch sử. Tôi mang bên mình một cây dao bỏ túi mà bố tôi tặng. Nó vẫn còn rất ngon, và được mài thường xuyên nên cắt như mới. Nó là vật làm tôi nhớ đến cha. Một ngày nào đó tôi hy vọng sẽ tặng lại cho con tôi. Vậy nên, hảy hỏi bố bạn nếu ông ý có một chiếc dao bỏ túi cũ và có thể tặng bạn.  Hoặc nếu bạn có một con dao lâu năm, hãy tặng nó cho con trai mình, như một cách kế thừa vậy.

Hiện tại, tôi bắt đầu có sở thích sưu tập các loại dao bấm, vừa đẹp và rẽ nữa, lúc nào con dao cũng được móc vào chùm chìa khóa để mang bên mình, và cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa hết ngạc nhiên vì những gì nó có thể làm được, còn bạn thì sao?

knifemen

Có thể bạn quan tâm: