Bấm gọi ngay
[x]

☘ Gọi để được tư vấn nhanh nhé ☘

Chat bằng zalo

Áo thun 4 chiều là gì ? Vải thun 4 chiều là gì | May áo thun

Áo thun 4 chiều là tên gọi dùng để phân biệt so với áo thun 2 chiều. Về cơ bản, thun 4 chiều chỉ khác nhau về công nghệ dệt. Đối với các loại áo thun 2 chiều thường được dệt bằng sợi coton, polyester, nylon một lớp nên chỉ có thể co giãn theo một chiều nhất định, người ta gọi đó là áo thun 2 chiều.

ao thun 2 chieu la gi

Đối với các loại áo cần độ co giãn nhiều hơn như thun thể thao chẳng hạn, trong quá trình dệt, người ta thêm vào một số loại sợi có độ co giãn cao ( VD: sợi spandex ) đồng thời dệt hai lớp giúp áo thun có khả năng giãn được cả 4 hướng khi kéo, áo này thường được gọi là áo thun 4 chiều. Không chỉ có thể có giãn theo cả 2 hướng, thun 4 chiều còn có độ co giãn nhiều hơn hẳn so với các loại thun 2 chiều.

Sau đây, Logan sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn khái niệm của từng loại vải áo thun 4 chiều hay áo thun 2 chiều nhé!

Áo thun 4 chiều là gì ?

Là loại áo thun sử dụng chất liệu vải thun co giãn 4 chiều để may thành. Thường là loại áo cao cấp hơn so với áo thun 2 chiều, có thể co giãn theo cả 2 hướng ngang và dọc, vải cho cảm giác mềm mại, dày hơn, khi mặc cho cảm giác thoải mái, bề mặt vải cũng thường mịn hơn, giá thành vì thế cũng cao hơn.

vải thun 4 chiều là gì ?

(thun 4 chiều có độ co giãn hơn hẳn so với thun 2 chiều)

Áo thun 2 chiều là gì ?

Tương tự, áo thun 2 chiều sử dụng vải với các chất liệu rất ít hoặc gần như không co giãn dệt thành, bạn có thể xem danh sách một số tên gọi thường dùng cho vải thun 4 chiều & 2 chiều bên dưới.

Đặc điểm: Chi phí thấp,  ít bị tình trạng giãn vải và chảy xệ, thun 2 chiều cũng có xu hướng ít nhăn hơn so với thun 4 chiều.

vải thun cotton 4 chiều
Độ co giãn của thun 4 chiều phụ thuộc vào thành phần cấu tạo sợi dệt nên vải

Các loại vải thun 4 chiều và 2 chiều đẹp được ưa chuộng nhất

Một số loại vải thun 2 chiều rất phổ biến bao gồm kaki, kate, vải sơ mi, vải thun cá sấu 2 chiều (còn gọi là vải cá mập…

Thun 4 chiều được ứng dụng hơn, tiêu biểu có một số loại như vải cá sấu 65/35 4 chiều, vải cá sấu poli thái, kate thun, kai thun, jean pha thun…

Trong lĩnh vực sản xuất áo thun như áo thun đồng phục, 2 loại vải phổ biến nhất của dòng này là cá sấu 4 chiều và vải cotton 4 chiều pha spandex (các tỉ lệ như 90/10, 87% cotton 3% spandex…)

Spandex càng nhiều, độ co giãn càng cao. Sợi này trên lý thuyết có thể kéo dài hơn gấp 5 lần so với trạng thái bình thường.

Xem thêm: Dịch vụ may áo thun đồng phục cao cấp cho các công ty

In trên áo thun 4 chiều

Việc in trên áo thun 4 chiều hay 2 chiều không có quá nhiều khác biệt so với các loại vải khác. Tuy nhiên, một điểm cần hết sức lưu ý là độ co giãn của chất liệu này có thể làm hõng hình in ( rạn nứt hoặc bong tróc ).  Các vị trí in cũng là điều cần hết sức lưu ý.

Xem thêm: 7 kiểu in áo thun đồng phục phổ biến nhất trong lĩnh vực in áo đồng phục

2 vấn đề được khách hàng quan tâm nhất trên chiếc áo thun luôn luôn đó là: Thiết kế & chất liệu vải, bên dưới là một số sản phẩm sử dụng thun 4 chiều và chiều do chúng tôi thiết kế và thực hiện:

Xem ngay Catalogue các mẫu thiết kế áo thun đẹp để có cái nhìn rõ hơn về sự kết hợp này.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi – Logan Uniform – Nhà cung cấp các giải pháp hàng đầu về đồng phục cho các doanh nghiệp để được tư vấn thêm nếu có nhu cầu.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN LOGAN
Tel: (028) 3503 0009 / Hotline: 0931-099-636
Email: info@logan.vn