Công nghệ in chuyển nhiệt trên áo đồng phục – Transfer printing

In chuyển nhiệt hay in kỹ thuật số trên vải là kỹ thuật in khá phổ biến đối với các sản phẩm in áo thun đồng phục tại Logan Uniform. Kỹ thuật in này giải quyết được khá nhiều nhược điểm của in lụa cũng như tiết kiệm về chi phí.

Tại Việt Nam, kiểu in này còn có nhiều tên gọi khác như in ép nhiệt, in chuyển, in kỹ thuật số, nhuộm hình in trên vải…

in chuyển nhiệt

Giới thiệu kiểu in chuyển nhiệt

Trong lĩnh vực in trên vải và in áo đồng phục, kỹ thuật in phổ biến nhất là in lụa. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mà in lụa rất khó hoặc gần như không thể thực hiện được như hình có quá nhiều màu, các màu có độ tươi và bóng cao, hình chụp, hình có nhiều hiệu ứng…Trong các trường hợp đó, ta sử dụng một phương pháp in khác cũng rất phổ biến là in chuyển nhiệt.

Nguyên lý in chuyển nhiệt

Máy in pha màu tự động laser in hình lên giấy chuyên dụng, giấy này sau đó mới được đặt lên bề mặt vải, dùng máy ép và hơi nóng chuyển phần mực sang bề mặt vải, vì vậy nên mới có tên là in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt không giới hạn về màu sắc in

Khác với in lụa, càng nhiều màu thì chi phí in càng cao, đối với in chuyển nhiệt, hình in được in bằng máy in phun laser pha màu tự động, do đó có thể in được hình với độ nét rất cao và thể hiện đầy đủ hiệu ứng, kể cả các hình 3D hoặc hình chụp. Chi phí in chuyển nhiệt chỉ phụ thuộc vào diện tích hình in và số vị trí in, màu nền vải in.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt

✓ In chuyển nhiệt cho độ nét cao  trong tất cả các kiểu in

✓ Hình in chuyển nhiệt không gây cộm cho người mặc, mực in thấm vào vải, khi sờ lên bề mặt không thấy cộm, nhám.

✓ Có thể in được những hình lớn, tràn áo

✓ Thời gian sản xuất được rút ngắn đáng kể so với các kiểu in khác hoặc thêu.

Nhược điểm của in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt rất khó thực hiện trên vải tối màu, gần như mực in loại này chỉ in tốt nhất trên vải trắng, kem, vàng, xanh lợt… Bên cạnh đó, vải cotton khi in kiểu này, màu sắc hình in bị tái, nhạt đi đáng kể so với màu thiết kế.

Phân loại in chuyển nhiệt

so sánh in chuyển nhiệt

<Hình minh họa giữa in chuyển nhiệt và in plastisol?

Chúng tôi tạm phân loại in chuyển nhiệt thành một số dạng cơ bản như sau để quý khách hàng dể dàng trong việc chọn lựa kiểu in và đặt hàng:

+ In chuyển nhiệt trên nền trắng gốc poli: Đây là loại vải thích hợp nhất cho kiểu in này, dòng vải này có thể kể đến như interlock, thun thể thao, thun mè, thun lạnh, poli thái, cá sấu mắc nhí…

+ In chuyển nhiệt trên vải cotton: Vải cotton vẫn có thể in được nhưng màu sắc bị lệch nhiều, tái so với màu thiết kế. Nên đây là loại vải hạn chế kiểu in này

+ In chuyển nhiệt trên nền vải tối – in 2 da: Kiểu in này ít được sử dụng trong lĩnh vực đồng phục do chi phí rất cao. Theo đó, màu nền của vải được in trực tiếp bằng in chuyển nhiệt. Vải lúc in sẽ có màu mặt trong là trắng, mặt ngoài có màu hoặc hoa văn như thiết kế.

+ In chuyển nhiệt trên miếng dán: Thường áp dụng cho các hình in dạng nhỏ, hình được in lên tấm dán decal trước rồi dán lên áo.

+ In tram: Kiểu in này không thuộc in chuyển nhiệt, nhưng cũng cho ra kết quả gần giống, hình in có độ nét trung bình, màu sắc không có độ tươi như in chuyển nhiệt.

Tại Logan, in chuyển nhiệt là kỹ thuật được chúng tôi sử dụng khá phổ biến, để xem hàng mẫu, quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh của chúng tôi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo qua một số kiểu in phổ biến khác tại liên kết bên dứới.

Một số hình chụp cận cảnh các sản phẩm in chuyển nhiệt

in chuyển nhiệt trên áo thun đồng phục

in chuyển nhiệt trên áo thun đồng phục

in chuyển nhiệt trên áo thun đồng phục

in chuyển nhiệt trên áo thun đồng phục

 

Xem thêm: Các bài viết về in – thêu trên áo đồng phục:

>> Các kiểu in/thêu trên áo đồng phục phổ biến
>> Nên chọn in hay thêu