Công nghệ in chuyển nhiệt trên áo đồng phục – Transfer printing

In chuyển nhiệt hay in kỹ thuật số trên vải là kỹ thuật in khá phổ biến đối với các sản phẩm in áo thun đồng phục tại Logan Uniform. Kỹ thuật in này giải quyết được khá nhiều nhược điểm của in lụa cũng như tiết kiệm về chi phí.

Tại Việt Nam, kiểu in này còn có nhiều tên gọi khác như in ép nhiệt, in chuyển, in kỹ thuật số, nhuộm hình in trên vải…

in chuyển nhiệt

Giới thiệu kiểu in chuyển nhiệt

Trong lĩnh vực in trên vải và in áo đồng phục, kỹ thuật in phổ biến nhất là in lụa. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mà in lụa rất khó hoặc gần như không thể thực hiện được như hình có quá nhiều màu, các màu có độ tươi và bóng cao, hình chụp, hình có nhiều hiệu ứng…Trong các trường hợp đó, ta sử dụng một phương pháp in khác cũng rất phổ biến là in chuyển nhiệt.

Nguyên lý in chuyển nhiệt

Máy in pha màu tự động laser in hình lên giấy chuyên dụng, giấy này sau đó mới được đặt lên bề mặt vải, dùng máy ép và hơi nóng chuyển phần mực sang bề mặt vải, vì vậy nên mới có tên là in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt không giới hạn về màu sắc in

Khác với in lụa, càng nhiều màu thì chi phí in càng cao, đối với in chuyển nhiệt, hình in được in bằng máy in phun laser pha màu tự động, do đó có thể in được hình với độ nét rất cao và thể hiện đầy đủ hiệu ứng, kể cả các hình 3D hoặc hình chụp. Chi phí in chuyển nhiệt chỉ phụ thuộc vào diện tích hình in và số vị trí in, màu nền vải in.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt

✓ In chuyển nhiệt cho độ nét cao  trong tất cả các kiểu in

✓ Hình in chuyển nhiệt không gây cộm cho người mặc, mực in thấm vào vải, khi sờ lên bề mặt không thấy cộm, nhám.

✓ Có thể in được những hình lớn, tràn áo

✓ Thời gian sản xuất được rút ngắn đáng kể so với các kiểu in khác hoặc thêu.

Nhược điểm của in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt rất khó thực hiện trên vải tối màu, gần như mực in loại này chỉ in tốt nhất trên vải trắng, kem, vàng, xanh lợt… Bên cạnh đó, vải cotton khi in kiểu này, màu sắc hình in bị tái, nhạt đi đáng kể so với màu thiết kế.

Phân loại in chuyển nhiệt

so sánh in chuyển nhiệt

<Hình minh họa giữa in chuyển nhiệt và in plastisol?

Chúng tôi tạm phân loại in chuyển nhiệt thành một số dạng cơ bản như sau để quý khách hàng dể dàng trong việc chọn lựa kiểu in và đặt hàng:

+ In chuyển nhiệt trên nền trắng gốc poli: Đây là loại vải thích hợp nhất cho kiểu in này, dòng vải này có thể kể đến như interlock, thun thể thao, thun mè, thun lạnh, poli thái, cá sấu mắc nhí…

+ In chuyển nhiệt trên vải cotton: Vải cotton vẫn có thể in được nhưng màu sắc bị lệch nhiều, tái so với màu thiết kế. Nên đây là loại vải hạn chế kiểu in này

+ In chuyển nhiệt trên nền vải tối – in 2 da: Kiểu in này ít được sử dụng trong lĩnh vực đồng phục do chi phí rất cao. Theo đó, màu nền của vải được in trực tiếp bằng in chuyển nhiệt. Vải lúc in sẽ có màu mặt trong là trắng, mặt ngoài có màu hoặc hoa văn như thiết kế.

+ In chuyển nhiệt trên miếng dán: Thường áp dụng cho các hình in dạng nhỏ, hình được in lên tấm dán decal trước rồi dán lên áo.

+ In tram: Kiểu in này không thuộc in chuyển nhiệt, nhưng cũng cho ra kết quả gần giống, hình in có độ nét trung bình, màu sắc không có độ tươi như in chuyển nhiệt.

Tại Logan, in chuyển nhiệt là kỹ thuật được chúng tôi sử dụng khá phổ biến, để xem hàng mẫu, quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh của chúng tôi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo qua một số kiểu in phổ biến khác tại liên kết bên dứới.

Một số hình chụp cận cảnh các sản phẩm in chuyển nhiệt

in chuyển nhiệt trên áo thun đồng phục

in chuyển nhiệt trên áo thun đồng phục

in chuyển nhiệt trên áo thun đồng phục

in chuyển nhiệt trên áo thun đồng phục

 

Xem thêm: Các bài viết về in – thêu trên áo đồng phục:

>> Các kiểu in/thêu trên áo đồng phục phổ biến
>> Nên chọn in hay thêu 

Sản phẩm in cao plastisol trên đồng phục Logan

Plastisol là tên một loại mực cao cấp chuyên dụng cho in trên chất liệu vãi, plastisol là mực được chiết xuất từ dầu mỏ (mực gốc dầu) có độ bám cao hơn so với mực in lụa thông thường. Sản phẩm hình in từ mực plastisol có độ bóng và dẽo, bề mặt in mịn, còn có tên gọi khác là mực cao su.

IN CAO PLASTISOL trên đồng phục là một trong nhưng kiểu in được ưa chuộng nhất. Có chi phí thực hiện không chênh lệch quá nhiều so với các kiểu in thông dụng hoặc thêu truyền thống nhưng mang tính thẩm mỹ và cao cấp đặc biệt.

kieu in cao plastisol logo trên đồng phục Logan

<Hình minh họa kiểu in cao plastisol trên áo thun đồng phục>

Kiểu in này sử dụng mực in gốc dầu (cao su) kết hợp đổ trên khuông lụa chuyên dụng từ 5-8 lớp, từ đó cho ra hình in có độ dày từ 1,5-2 mm. Mực in loại này cũng có độ bền cao (chỉ sau thêu) và cho cảm giác cao cấp hơn hẳn so với các kiểu in khác.

Tuy nhiên, không phải hình hay logo nào cũng có thể in kiểu in này. Các hình có hiệu ứng chuyển màu hoặc hình in theo dạng mảng lớn gặp nhiều khó khăn khi in bằng mực plastisol cao.

Một dạng biến thể của kiểu in này đó là IN CAO 3D với độ dày >10 lớp, cho hình in cao hẳn lên trên bề mặt vải.

in cao 3D logo trên đồng phục

<Hình minh họa in cao 3D logo trên đồng phục vải thun>

Không phải hình nào cũng có thể in được kiểu in này. Bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn của chúng tôi để có thể chọn được kiểu in phù hợp cho đồng phục của mình.

Tại Logan, in cao plastisol là kiểu in được chúng tôi sử dụng trong hầu hết các đơn hàng cho dòng sản phẩm áo thun đồng phục cao cấp. Bên cạnh kiểu in tiêu chuẩn plastisol, chúng tôi còn nhiều kiểu in khác phục vụ đa dạng các yêu cầu và các kiểu hình in/ logo khác nhau, tất cả đều đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu của chúng tôi về hình in:

>>>Xem thêm: Tổng hợp một số kiểu in & thêu trên áo thun đồng phục

✓ Hình in có độ dày trong tiêu chuẩn cho phép để không bị bong tróc khi giặt;
✓ Hình in thể hiện được tối thiểu 80%-90% màu sắc;
✓ Các chi tiết in đảm bảo tính thẩm mỹ/độ nét;
✓ Tỷ lệ hình in/thêu được chọn hợp lý dựa trên thư viện các mẫu thử đã từng được thực hiện tại Logan;
✓ Mực in không bị tình trạng ửng màu/lem màu do ảnh hưởng của màu nền vải tối.

Một trong nhưng ưu điểm nổi bật nhất của mực in plastiol so với các mực khác là bề mặt hình in cao su có độ mịn+co giãn nên không bị rạn, nứt sau khi giặt. Nhược điểm là mực cao su không thể chịu được nhiệt độ của bàn ủi, một số các chất tẩy rửa dành cho gốc dầu như xăng chẳng hạn.

in plastisol và in chuyển nhiệt

<Hình so sánh mực in gốc cao su và mực in gốc nước>

Xem thêm: Các bài viết về In – Thêu trên áo đồng phục:

>> Dịch vụ in áo chất lượng cao cho doanh nghiệp tại Logan
>> Các kiểu in/thêu trên áo đồng phục phổ biến
>> Nên chọn in hay thêu